Tôi đã chứng kiến nhiều đứa trẻ học trường quốc tế suốt vài năm nhưng rồi do điều kiện

Tôi đã chứng kiến nhiều đứa trẻ học trường quốc tế suốt vài năm nhưng rồi do điều kiện, hoàn cảnh mà phải chuyển về trường công khiến đứa trẻ bị “hoảng loạn”, khó thích ứng kịp thời với môi trường mới. Tôi cũng từng chứng kiến nhiều đứa trẻ chỉ vì ước muốn của cha mẹ mà 6h sáng đã phải đứng đường đợi xe buýt, ngồi ròng rã gần 2 tiếng trên xe để tới được trường rồi chiều về cũng lại từng đó thời gian, thậm chí có nhiều lúc tắc đường lâu hơn. Cậu bé hỏi: Tại sao con phải đi học xa thế? Thì bố mẹ đáp: Vì trường đó tốt cho tương lai của con!

14 comments on “Tôi đã chứng kiến nhiều đứa trẻ học trường quốc tế suốt vài năm nhưng rồi do điều kiện

 1. Thuỷ Phạm

  Xin phép cho e được cười vào mặt một số các phụ huynh ,chỉ vì cái sĩ diện hão mà bắt con cái gò vào trường điểm,mặc dù nhiều đứa khả năng không thể theo kịp các bạn!

  1. Hoàng Anh Tú

   😀 Nhưng anh để ý rồi, nhiều cha mẹ mong con hoành tráng nên áp đặt con kinh dị cực

 2. Giang Chu Thu

  Cuộc tranh luận CÔNG – TƯ chưa bao giờ ngừng anh nhỉ. Nhất là khi giờ có thêm rất nhiều trường tư chất lượng cao như thế. Em thì chọn trường tư vì đơn giản là muốn con phát triển đồng đều cả về văn hóa và thể chất. Em không bắt con phải học thật giỏi. Em chỉ đề nghị con luôn làm hết khả năng của mình. Vậy thôi.

 3. Thuỷ Phạm

  Hoàng Anh Tú vâng ạ! Kiểu để còn khoe với bạn bè đồng nghiệp là cháu nó học cái nọ, cháu nó học cái kia ý mà!!!

 4. Hoàng Anh Tú

  Thuỷ Phạm Chuẩn! Cuối năm lại chụp ảnh bằng khen của con để lĩnh tiền thưởng 1/6 của cơ quan chứ

 5. Hoàng Anh Tú

  Tôi cũng là một phụ huynh có đến ba đứa con đang độ tuổi đến trường. Hai đứa lớn trước đây cũng học trường công suốt từ lớp 1 đến hết lớp 3. Khi tôi quyết định chuyển hai đứa lớn từ trường công sang trường tư chẳng phải vì việc học đâu tốt hay nhàn hơn…

  1. Nguyễn Linh Khôi

   Đúng là như anh hồi nhỏ để đc học gần nhà ! Và quan trọng là a đã làm được cho con anh như vậy ! Chứ nhịp sống tại cái SG này muốn tìm một cái nhà hay mướn một cái nhà vừa ý như a dự định ko phải là chuyện dễ !

 6. Nguyen Kim Hue

  Chia sẻ câu chuyện vui một tí, e cho con em đi học bơi, con em khoe, con nhịn thở giỏi lắm vì được rèn luyện, e hỏi sao phải rèn, nó trả lời, đi vệ sinh ở trường là phải nín thở ạ :))

Comments are closed.