Tôi có anh bạn rất thú vị

Tôi có anh bạn rất thú vị, nói chuyện với anh thích cực, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. Mấy hôm nay tuyển dụng từ Dalat tới SG đều không có người, tôi hẹn anh ra quán cafe bà Năm ngồi chơi nói chuyện. Anh trầm ngâm chút rồi nhìn thẳng vào tôi anh bảo: cậu tuyển thế nào.
Tôi thật thà bảo dạ thì giới thiệu mình là ai, cần người cho vị trí nào, lương cơ bản bao nhiêu, phụ cấp thế nào.
Anh bạn tôi lại hỏi: cậu nhắm tới tuyển người thế nào. Tôi lại thật thà: dạ thì không quan trọng bằng cấp, cần thì đào tạo chỉ dẫn thêm.
Anh bạn uống ngụm cà phê vớ xong thì nhìn tôi cười cười: rồi tỉ lệ thất nghiệp bằng 0 chứ gì. Tôi cười như mếu.
Cậu chẳng hiểu tâm lý thanh niên bây giờ. Tớ chỉ cho cậu một mẫu quảng cáo hiệu quả nhé.
Và đây là mẫu tuyển dụng mới
“Chúng tôi là một tập thể năng động trẻ trung, luôn cầu tiến và chấp nhận mọi điều mới mẻ cho tập thể. Tại đây bạn sẽ được làm việc với các chuyên gia đầy kinh nghiệm, luôn sẵn sàng chỉ cho bạn những kinh nghiệm, những tuyệt chiêu trong công việc.
Giờ làm việc tự do, các bạn có thể thức khuya tại văn phòng và đến muộn nếu muốn. Cafe và thức ăn nhẹ luôn có sẵn. Một ngày chỉ cần làm 3-4 tiếng. Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ, 1 tháng được nghỉ phép thêm 4 ngày. Một năm được nghỉ phép có lương 1 tháng.
Các bạn sẽ được cấp phương tiện làm việc, thẻ taxi, và các yêu cầu khác. “
Tôi toát mồ hôi, – anh ơi, đến em còn không được như thế thì làm sao em tuyển được. Anh bạn bảo, đấy yêu cầu về môi trường làm việc vậy thì mọi người mới làm.
Tôi lại rụt rè hỏi, thế còn lương thì sao. Anh bạn bảo, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Tôi lại toát mồ hôi. Xong hỏi anh sao lại thế.
Anh bạn bảo, các bạn trẻ đa phần giờ ảo tưởng sức mạnh, thích vẻ bề ngoài và không chú trọng về thực chất bên trong. Khi giải quyết vấn đề cũng thế, chỉ giải quyết kiểu vá víu cho xong, chứ không tập trung vào nền tảng.
Tôi thấy vấn đề hơi xa bèn bảo, thôi giờ sao cũng được, giờ làm sao tuyển được người làm bây giờ. Anh bạn lại nói về tỉ lệ thất nghiệp các nước, ảnh hưởng của văn hoá và môi trường giáo dục đến ngành tuyển dụng. Vân vân và mây mây, tôi ngồi nghe ngây cả người.
Tôi càng nghe càng phục lắm. Xong anh bạn tôi bảo, nói thật với cậu, đời tôi bỏ bớt chút xíu đi là hoàn hảo. Tôi cũng hớn hở phụ hoạ: vầng, anh thì còn thiếu cái gì nữa đâu. Mà sao người ta bảo là thiếu cái gì abc gì thì hoàn hảo, còn anh thì lại ngược lại thế. Anh bạn đứng dậy phủi tay: anh thì chỉ cần bỏ tật bốc phét là hoàn hảo 😀
Nói xong anh ra dắt xe chở khách đi ngã tư Phan Chu Trinh. May cho anh là Đà Lạt chưa có grab, uber, không thì anh bạn cũng ốm đòn mất 😀
Ai đi Đà Lạt cần xe ôm biết chém gió thì pm mình, mình cho số anh bạn. Còn mình tiếp tục đi tuyển dụng đây.
vuonrau.com của mình giờ tuyển đủ vị trí nha: từ quản lý đến bán hàng, chăm sóc khách hàng, IT…..ai thích chiến đấu thì xin mời, làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu nha.