TÔI CHỈ LÀ SỐ 2

TÔI CHỈ LÀ SỐ 2
Thời nay người ta dần mất đi niềm tin vào những quảng cáo suốt ngày ra rả tự nhận mình là số 1, là tốt nhất, thậm chí những sản phẩm rất ư bình thường cũng “tôi là số 1, tốt nhất trên thị trường”. Và khi mà ai cũng tự nhận mình là tốt nhất thì cả thị trường lại hoá ra ai cũng bình thường.
Ấy vậy mà có một doanh nghiệp cho thuê xe tại Mỹ, họ đã dám thành thật tự nhận mình “chỉ là số 2”, thậm chí họ còn chi mạnh tiền để quảng cáo trên báo với nội dung “Cho tới nay, chúng tôi vẫn đứng ở vị trí thứ 2, vì thế sẽ dốc hết lòng phục vụ một cách chu đáo nhất đối với khách hàng” nhằm ngầm truyền đạt thông điệp “vì đang là số 2 nên tôi sẽ cố hết sức có thể để vươn lên vị thế số 1”. Với thông điệp khác lạ như vậy, danh tiếng của họ đã nổi như cồn, được khách hàng ưa dùng.
Qua đó có thể thấy chỉ cần đưa ra lý do được mọi người chấp nhận và tán đồng thì cho dù là sản phẩm loại 2 vẫn có thể bán chạy. Mặt khác, vì khiêm tốn, trung thực tự nhận mình là loại 2 nên đã giảm kỳ vọng của khách hàng xuống cho đến khi chất lượng phục vụ cao hơn mong đợi của họ thì càng được thị trường chấp nhận và yêu quý tin dùng.
Xét cho cùng, khách hàng vẫn luôn mong chờ sự thành thật, do vậy bạn hãy cho họ thấy được sự thành thật của bạn, bạn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng.
//Đấy, như tôi luôn nhận với vợ là anh không đẹp trai, nhưng tôi có bao giờ sợ lép vế với thằng nào đẹp trai hơn tôi đâu, vì mình lên hình cũng như ai và lại có tài nên vợ vẫn yêu vẫn chiều hết mực. He he..

41 comments on “TÔI CHỈ LÀ SỐ 2

 1. Loan Đặng Phương

  Công nhận ảnh mà cất được cái trán hói thì cũng hen săm Tuan Nguyen ạ:))

 2. Tran Tuan Viet

  Crop thiếu tay và trán rộng còn được, nhất quyết SevenFriday phải giữ nguyên. Em thua anh

 3. Song Viet

  Chiến lược người thứ 2 vẫn luôn là chiến lược khôn khéo phải không em.

  1. Tuan Nguyen

   Uh thì vẫn được coi là có số có má. Còn hơn mày có khi chả được đánh số ấy

 4. Chau Nguyen

  🙁 có 1 điều đáng buồn là họ đã bỏ cái câu đó lâu lắm rồi ạ. Chiến dịch quảng cáo cho câu Motto này đã rất thành công nhưng trong sự phát triển cạnh tranh thì nay đã được thay thế. Và ở Mỹ cho thuê xe thì Avis cũng không được ưa dùng

  1. Tuan Nguyen

   Số 2 mãi mà không thành số 1 được thì lại phản tác dụng em ạ, hoặc là ông kém cỏi, hoặc là ông nói dối. Nên cái gì nó cũng phải thức thời và luon luôn phải vận động thay đổi.

 5. Chau Nguyen

  Vậy anh Tuan Nguyen phải ráng vươn lên thành số 1 chứ chị Phương dạo này càng ngày càng xinh ấy

 6. Chau Nguyen

  A đù, bữa em thấy anh Tuan Nguyen đi với chị tóc dài rồi giới thiệu tên là Phương. Em xin lỗi chị Loan. Lỗi tại em. Nhưng em khẳng định với chị là chị đẹp cũng không kém gì chị Phương đâu ạ

 7. Nguyen Anh Tu

  E thì lại lấy slogan “không phải số một, nhưng là duy nhất” cho Tú Michael ạ 😀

 8. Tuan Nguyen

  Nguyễn lô Huy Khổ thân mày, chả có giá trị gì. Tao cứ nghĩ mày ít nhất cũng có giá bằng bữa beer chứ

 9. Nguyễn lô Huy

  Số 0 là ko có gì có thể mua được…dịch ngắn gọn là vô giá đó cưng he he

Comments are closed.