Tìm hiểu về sản phẩm máy in hóa đơn bán lẻ

Ngày nay, mỗi khi đi mua sắm đồ ở các cửa hàng, siêu thị có quy mô lớn nhỏ khác nhau, chúng ta hầu như đều thấy sự xuất hiện của những chiếc máy in hóa đơn bán lẻ. Có thể nói rằng, giờ đây, sản phẩm này đã trở nên vô cùng quen thuộc trong đời sống thường ngày của mỗi chúng ta và được sử dụng rộng rãi, phỏ biến ở khắp mọi nơi. Để tìm hiểu thêm về loại sản phẩm vô cùng tiện ích này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Cấu tạo của máy in hóa đơn bán lẻ
Sản phẩm máy in hóa đơn bán lẻ có cấu tạo tương đối đơn giản chủ yếu bao gồm những cổng kết nối và các nút bấm.  Sản phẩm có thể bao gồm các loại cổng kêt nối sau: cổng nguồn dùng để cắm nguồn điện, cổng DB9 dùng để kết nối với máy tính tiền casio, cổng USB dùng để kết nối với máy tính, cổng mạng dùng để kết nối với máy tính mà dây USB không tới và cổng RJ 45 dùng để kết nối với ngăn kéo đựng tiền hàng giúp cài đặt đóng mở ngăn kéo tiền tự động mà không cần phải mở bằng tay thông thường. Phía bên trái của máy còn bao gồm các nút bấm sau: nút Power, nút Error báo khi máy lỗi, nút Paper out báo và nháy đèn mỗi khi hết giấy in, nút Feed giúp đẩy giấy in hóa đơn.
Các loại máy in hóa đơn bán lẻ
Máy in hóa đơn nhiệt: Sản phẩm này được chế tạo với tính năng in nhiệt tốc độ cao, giúp quá trình thanh toán có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt của loại máy in này là chúng không dùng mực in mà sử dụng tác động nhiệt lên đầu nhiệt để in các thông tin trên hóa đơn, Ưu điểm của loại máy này chính là tốc độ in nhanh, kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm điện năng. Đây là sản phẩm được nhiều ửa hàng, siêu thị sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.
Máy in kim: Đây là loại máy in hóa đơn sử dụng mực in để in các thông tin trên hóa đơn bằng loại kim chuyên dùng để in ấn đặc biệt. Sản phẩm này có khả năng in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như giấy thông thường, giấy than, giấy hóa đơn,… Tuy nhiên, loại máy này lại có nhược điểm là tạo ra tiếng ồn khá lớn mỗi khi hoạt động gây khó chịu cho người dùng.
Máy in phun
Ngoài khả năng in hóa đơn, loại máy này còn có thể in ảnh trực tiếp từ các loại máy ảnh kĩ thuật số, thẻ nhớ,… Tuy nhiên, điểm trừ của loại máy này là khá tốn mực, không in được nhiều nên không phù hợp để sử dụng trong siêu thị, cửa hàng.
Xem bài viết trước: http://www.dulichbuibonphuong.com/news/detail/tim-hieu-ve-may-in-hoa-don-tinh-tien-1279.html