Tìm hiểu về công ty headhunter

Bạn đã bao giờ nghe qua đến cụm từ “headhunter”? Tuy đây là một khái niệm khá mới ở nước ta nhưng trong những năm gần đây thì nó đã và đang trở nên vô cùng phổ biến. Headhunter còn được biết đến với các tên nôm na dễ hiểu đó là “dịch vụ săn đầu người”. Nó được ám chỉ đến những người đi “săn” chất xám, tìm kiếm những nhân tài cho các doanh nghiệp có yêu cầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn có thể hiểu kỹ hơn về công việc của một headhunter cũng như công ty headhunter.
Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc sở hữu những người tài giỏi để lãnh đạo và cống hiến cho công ty là vô cùng khó khăn. Doanh nghiệp nào cũng mong muốn mình có thể sở hữu những đội ngũ nhân viên có năng lực, có trình độ cao để có thể làm nên một tập thể vững mạnh. Đặc biệt là đối với các vị trí lãnh đạo cao cấp thì các yêu cầu về trình độ, kỹ năng cũng như các yếu tố về nhân cách là vô cùng cao vì vậy mà công tác tuyển dụng là vô cùng khó khăn. Vấn đế đặt ra là làm thế nào để tìm kiếm được những người như vậy? Lúc này sự ra đời của các công ty headhunter là vô cùng cần thiết. Họ sẽ là cầu nối đưa những ứng viên tiềm năng đến các doanh nghiệp theo yêu cầu đặt hàng. Vậy thì công việc của một headhunter là gì?
Headhunter là cụm từ dùng để chỉ những người làm trong lĩnh vực nhân sự. Họ sẽ nhận các đơn hàng từ các doanh nghiệp đó chính là những vị trí nhân viên cần tuyển dụng và những yêu cầu tương ứng. Bao gồm trong đó cả kỹ năng mềm và chuyên môn cũng như tính cách phù hợp. Các headhunter sẽ có trong tay một cơ sở dữ liệu lớn các ứng viên tiềm năng cùng với sự am hiểu về thị trường trong lĩnh vực hoạt động. Để khi nhận được hồ sơ yêu cầu thì họ sẽ có ngay một danh sách những ứng viên phù hợp với vị trí đó, giúp khách hàng có thể nhanh chóng tuyển dụng được nhân sự phù hợp nhất cho mình. Bên cạnh đó, các headhunter còn phải thường xuyên theo dõi quá trình làm việc của các ứng viên mới, hỗ trợ giúp đỡ và tư vấn thêm cho các ứng viên về thông tin của doanh nghiệp để họ có thể tiếp cận và dễ dàng thích nghi hơn. Tuy nhiên sau một thời gian thử việc, nếu cảm thấy các ứng viên đó không phù hợp thì các headhunter cần tiếp tục đưa ra các phương pháp giải quyết phù hợp và thực hiện tiếp công tác tuyển dụng.
Xem thêm bài viết trước: http://quattichdienmini.com/cong-ty-tuyen-dung-nhan-su-uy-tin/