Thực phẩm chức năng nào cho người già

Thực phẩm chức năng đa dạng chủng loại, mẫu mã, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm và có chức năng riêng đối với sức khỏe con người.
Người già các chức năng cơ thể yếu dần, không còn linh hoạt, khả năng hấp thụ kém, mọi cơ quan bộ phận dường như đều cần cung cấp, bổ sung chất dinh dưỡng.
Vậy những loại thực phẩm chức năng nào phù hợp và nên dùng cho người già như thuốc cai thuốc lá hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Người già nên dùng thực phẩm chức năng nào?
Có nhiều loại thực phẩm chức năng phù hợp với người già, mỗi loại có những chức năng và công dụng riêng với từng bộ phận cơ quan trên cơ thể. Người già cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường tuổi thọ, giảm cảm giác mệt mỏi.
Các loại thực phẩm chức năng điển hình cho người già bao gồm:
– Thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thiếu trong bữa ăn hàng ngày bởi chắc chắn khó có thể ăn uống điều độ
– Thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho hệ tiêu hóa vì hệ tiêu hóa người già kém, có thể ăn đúng bữa nhưng không hấp thu được các chất dinh dưỡng
– Thực phẩm giúp sáng mắt, bổ sung vitamin E, thực phẩm này giúp mắt ít mệt mỏi, sáng hơn
– Thực phẩm chống loãng xương, bổ sung canxi
– Thực phẩm giúp cải thiện việc mất ngủ thường xuyên
– Thực phẩm tăng cường chức năng gan thận
– Thực phẩm điều hòa khí huyết, lưu thông mạch máu giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.
– Thực phẩm bổ sung trí nhớ, chống lại cơn đau đầu, mỏi vai gáy,..
Và còn có rất nhiều loại thực phẩm chức năng khác có lợi cho sức khỏe người già khách hàng nên lựa chọn sử dụng. Mỗi loại thực phẩm chức năng có những ưu điểm riêng, người sử dụng có thể tham khảo ý kiến nhà cung cấp.
Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng thực phẩm chức năng cho người già cần sử dụng đúng cách, không sử dụng lưu lượng quá lớn và cần lưu ý nếu sử dụng cùng các loại thuốc khác để tránh tác dụng phụ.
Sử dụng thực phẩm chức năng có lợi cho người cao tuổi và hạn chế các bệnh tuổi già.
Đặc biệt, sau khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người già được một thời gian cần tiến hành kiểm tra để theo dõi hiệu quả. Không nhất thiết phải sử dụng thuốc cho quá trình điều trị bệnh có thể thay thế bằng thực phẩm chức năng, vừa là liệu pháp tâm lý tốt cho người già cảm giác an tâm vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường hệ miễn dịch.
Sử dụng thực phẩm chức năng cho người già cũng nên lưu ý sử dụng sản phẩm chính hãng, tránh sử dụng sản phẩm hàng trôi nổi vừa không có tác dụng lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Hãy là người tiêu dùng thông minh.