TẠI SAO ĐỜI THAY ĐỔI KHI TA THAY ĐỔI

TẠI SAO ĐỜI THAY ĐỔI KHI TA THAY ĐỔI?
#vothailam
Mình cũng hay đọc các sách phát triển bản thân cũng như tham gia một số chương trình như vậy. Mọi sách vở và người đứng lớp đều nói, bạn thay đổi thì mọi thứ xung quanh bạn cũng sẽ thay đổi. Nhiều người giải thích bằng luật hấp dẫn, mình thì không kiểm chứng được điều đó nên giải thích ở góc độ khoa học để các bạn, ai đọc được bài này sẽ thay đổi để có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.
Vốn dĩ não của bạn có tới 90% rất ít khi sử dụng, nó không thuộc về ý thức của bạn trong các hoạt động hàng ngày. Chức năng của 90% đó để phục vụ cho một việc vô cùng quan trọng, đó là giúp bạn an toàn trong thế giới này. 90% đó luôn như một cái máy radar, rà mọi tín hiệu xung quanh và ngay lập tức cảnh báo bạn khi phát hiện ra điều gì đó có thể gây hại cho bạn.
Thường thì bộ não của bạn sẽ lọc và chú ý nhiều hơn đến những gì mà bạn để ý tới. Chính vì vậy, nếu trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn toàn những điều tích cực, não của bạn sẽ nhận diện những điều tích cực và báo cho bạn biết. Ngược lại, nếu bạn chỉ toàn nghĩ tới những điều tiêu cực, nó cũng sẽ chỉ lọc những điều như vậy và cho bạn biết. Thật ra mọi thứ, tiêu cực và tích cực luôn tồn tại xung quanh bạn, chỉ là bạn đang lọc cái gì và cho cái gì vào mà thôi.
Khi bạn thay đổi tích cực, bộ lọc của bạn cũng sẽ thay đổi và não của bạn lúc đó chỉ nhận diện được những điều tích cực, đó là lý do bạn cảm thấy tại sao mọi thứ xung quanh thay đổi tích cực theo.
Giờ thì hiểu rồi ha, cố gắng chỉ nghĩ, nói và làm những điều tích cực nhé bạn. Đừng cho những điều còn lại có cơ hội đi qua bộ lọc của bạn.