Suy nghĩ lời vợ nói

Suy nghĩ lời vợ nói
“Lễ lộc bà con chia sẻ vô vàn khoảnh khắc vui chơi đó đây hay tại gia đình với người thân thương của mình. Thấy mà vui cho tất cả bạn bè Fb, ai cũng có vẻ hạnh phúc và thoả mãn.
Mình cũng chia sẻ 1 cảnh đời gặp ở bịnh viện ngày qua !!!
Chị là vợ trẻ tầm 35t, chăm sóc chồng cũng tuổi đó bị ung thư sau phúc mạc di căn gan – xơ gan – suy kiệt vào viện vì xuất huyết tiêu hoá / thiếu máu nặng. Sau 3 tua trực gác cùng Bn, Benh dần về tiên lượng xấu chắc ko qua nổi đêm nay. Mình có ý hỏi thăm gia cảnh và hoi ý người nhà có lựa chọn nào khác cho a ko.
Vợ Bn hiểu rõ tình trạng bệnh, bệnh mới 2 tháng nhưng diễn tiến quá nhanh. A suy kiệt và chị muốn gắng níu giữ a thêm 1 chút nữa, cho dù tốn kém hay khó khăn đến đâu.Nhìn vào đôi mắt đang gắng ghìm nước mắt lại của chị… Nhìn ánh mắt đờ đẫn vàng vọt của Bn, và hình ảnh Chi ngồi bóp chân tay – lấy thìa thấm nước vào đôi môi khô nứt nẻ kia. Nói thiệt nếu nhìn vào thể trạng Bn còn bộ xương trơ trọi, mắt trợn ngược, mặt hốc hác, hơi thở thì hôi hám, Phân và mùi nước tiểu trong tã quyện vào…khác xa với hình ảnh đẹp đẽ, thơm tho và đôi mỗi mềm mại mạnh mẽ ngày xưa khi mới yêu thương. Ko hề dễ dàng để làm chuyện đó. Nhưng chị vẫn nhẹ nhàng, tay cầm tay xoa xoa bóp bóp…Đấy là gì ??? chả cần đặt tên cho nó là gì cả. Nhưng phải nói Bn đã được an ủi lớn trước khi rời đi.
Nhớ có người bạn từng nói ” ko quan trọng là đi chơi ở đâu mà quan trọng là đi chơi với ai. có người chỉ cần đi chung là ta thấy vui rồi 🙂 ” ko biết có cục bộ quá ko nữa ^^
Tất nhiên khi nhìn vào cảnh này tôi chỉ ao ước luật có phần quy định về ” quyền được chết ” có sớm. Nếu có thể tôi vẫn muốn lựa chọn cái cách mà mình sẽ chết.
Tớ rối loạn giấc ngủ nên ba xàm rồi 🙂
Bibi, chúc mọi người ngủ ngon.”
Stt Ho Chi Chung