Sáng nay

Sáng nay, mình xin gửi bông hoa tím này tới tất cả bạn bè facebook để thể hiện sự trân trọng, biết ơn vì đã ủng hộ, động viên, đã truyền cảm hứng, đã ở bên cạnh mình những lúc vui buồn, những lúc khó khăn.. và sự trân trọng, biết ơn vì một lý do không kém phần quan trọng nữa là: đã – nuôi – sống – mình 😀
Thật đấy!
Nguồn sống chính của nghệ sỹ là nhờ vào khán giả (trừ khi họ làm thêm những công việc khác) thế nên các bạn quan trọng vô cùng!
Ngày trước, ít công cụ tương tác, khán giả chủ yếu chỉ tiếp cận được với nghệ sỹ, với tác phẩm thông qua truyền hình, sân khấu lớn, nguồn thu nhập hầu như là từ đó. Thế nên bầu sô quyền lực hét ra lửa, truyền hình là vua, nhưng may quá thời đại bây giờ khác rồi!
Những ông lớn vẫn có thể thích thì cấm, cấm chẳng cần văn bản, cấm bằng lệnh miệng vu vơ, mơ hồ. Bầu show cũng thế, cũng có thể ngấm ngầm liên minh, muốn lấy tay che cả bầu trời, quyết cho biết đây không phải dạng vừa đâu. Nhưng khán giả luôn là người đưa ra quyết định cuối cùng (tất nhiên quyết định ấy đôi khi cũng vì thiếu thông tin nên chưa sáng suốt lắm nhưng vấn đề đó sẽ sớm được giải quyết với cơ chế đưa tin trung thực, minh bạch, đa chiều).
Người nghệ sỹ giờ tiếp cận với khán giả bằng mạng xã hội, bằng các kênh truyền thông trên internet, nhiều người còn có hẳn kênh riêng của mình. Qua đó, họ có thể gia tăng thu nhập từ mỗi lượt xem/nghe của bạn, họ có thể gia tăng thu nhập từ các hợp đồng nhận giới thiệu thông tin sản phẩm, họ có thể gia tăng thu nhập từ việc đại diện hình ảnh cho các nhãn hàng.. mà không phải lệ thuộc vào sức ép của một số tổ chức đôi lúc tự cho mình nhân danh khán giả rất phi lý. Nguồn thu nhập này của họ là hợp pháp, chính đáng và đều phải đóng thuế theo quy định của pháp luật.
Bản thân mình cũng được các bạn nuôi sống một phần từ mạng xã hội (mặc dù thu nhập chủ yếu của mình vài năm trở lại đây là từ những dự án kinh doanh) nên mình rất trân trọng và biết ơn các bạn!
Ngày hôm nay viết ra điều này, ngoài chuyện trên mình cũng mong rằng, các bạn hãy tiếp tục hành động ý nghĩa của mình bằng những cái “like”, những lời bình luận với những bài viết giới thiệu thông tin của những người mà các bạn tin tưởng. Quảng cáo trung thực là tốt. Giúp người khác có thể kiếm tiền chính đáng là tốt. Mỗi chúng ta đều có thể có những hành động nhỏ nhưng mà tốt.
Xin một lần nữa dành bông hoa màu tím cho các bạn, những người tốt với lòng biết ơn từ tim!
Tung hoa <3 Mãi yêu <3