Những điều cần biết về sơn epoxy jotun 2 thành phần

 

Sơn epoxy 2 thành phần là một dòng sơn có gốc epoxy được cung cấp bởi hãng sơn jotun của Nauy. Loại sơn này thích hợp dùng trong ngành công nghiệp và những công trình yêu cầu độ bền cao và khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt. 2 thành phần chính trong thành phần của loại sơn này chính là phần sơn phủ và phần sơn đóng rắn được trộn theo tỉ lệ của nhà sản xuất . Chính sự kết hợp này đã tạo ra tính bảo vệ siêu việt cho các bề mặt bao phủ.
1. Khả năng bảo vệ của sơn epoxy hai thành phần
Loại sơn này có khả năng bảo vệ cực tốt, chống lại sự ăn mòn của nước mưa, thậm chí nước biển, chống các tác động cơ học có thể làm chầy xước bề mặt, và đương nhiên, chúng có thể chống thấm, chống rỉ xét tốt như những loại sơn thông thường. Các lĩnh vực công nghiệp, loại sơn này được sử dụng rất phổ biến trong bảo vệ kim loại, máy móc, tàu thuyền hay giàn khoan. Việc sử dụng sơn cho các thiết bị này ngoài tạo một lớp bảo vệ vững chắc còn làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
2. Các dòng sơn epoxy jotun hai thành phần
Để đáp ứng nhu cầu phong phú và đa dạng trong quá trình sản xuất và sử dụng của người tiêu dùng hiện nay, nhà cung cấp đã cho ra rất nhiều dòng sơn trong loại sơn epoxy jotun 2 thành phần này. Bao gồm: 
Sơn lót chống rỉ cho sắt, thép: Penguard Primer
Sơn lót cho nhôm, inox, kẽm: Penguard Primer Sea
Sơn lót dành cho sắt thép không ngấm nước: Jotamastic 80
Sơn lót dành cho sắt thép ngấm nước: Jotamastic 87
Sơn lót cho sàn bê tông: Jotafloor Sealer
Sơn chống rỉ Ethyl Silicate – 2 thành phần: Resist 78
Sơn chống rỉ cho két nước sạch: Penguard HB
Sơn bồn chứa hóa chất, dầu mỏ, dung môi, có chứa gốc epoxy phenolic: Tankguard HB, Tankguard Storage
Sơn chống rỉ giàu kẽm: Barrier Zep, Barrier 77, …
Có thể thấy, mỗi dòng sơn sẽ có tính năng sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn sơn, người tiêu dùng cần căn cứ vào mục đích sử dụng để có thể lựa chọn được dòng sơn phù hợp.
3. Những ưu điểm vượt trội của loại sơn epoxy jotun 2 thành phần
Hoạt tính bảo vệ công trình và thiết bị tốt trước thời tiết và điều kiện khắc nghiệt;
Bền màu, tính thẩm mỹ cao tạo độ sáng bóng cho các công trình;
Màu sắc, mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng và phong phú của người tiêu dùng;
Dễ dàng thi công.
Với những ngội dung trên đây, hi vọng độc giả đã có cho mình những thông tin hữu ích về dòng sơn này. Và từ đó có thể lựa chọn cho công trình, thiết bị của mình một dòng sơn phù hợp nhất.