Nhiều khi thấy người đời tiêu cực đến mức thật đáng sợ

Nhiều khi thấy người đời tiêu cực đến mức thật đáng sợ.
Viết vài dòng về khả năng diễn xuất tuyệt vời của chú Trung Dân, vì thích chú từ hồi Trong Nhà Ngoài Phố, cũng có người vào nói “Ý của mày là nói ông Dân diễn xuất đỉnh cao nên vụ vừa qua là ổng đang diễn kịch đó hả, ỷ có chút chữ rồi chửi người ta nho thâm.”
Chia sẻ câu chuyện về anh nhân viên ngân hàng dạy chữ cho cô bé ngoài lề đường, cũng có bạn vào nói là bài viết PR cho cái ngân hàng vì hình chụp lung linh quá, đẹp quá, thấy rõ thương hiệu quá… Thật chỉ biết cười trừ.
Sống ở đời, sống sao để mỗi tối nằm ngủ ngon giấc là được, người nói, người làm không có ý xấu, mà người ngồi cố suy diễn, bẻ ý của người ta để gây chuyện, Phật dạy đó là khẩu nghiệp.
Sống vậy, mình khổ chứ ai khổ đâu…
Nhưng dĩ nhiên, những lời như vậy sẽ không ảnh hưởng đến được việc làm tốt đẹp của cuộc đời và cũng sẽ không thể làm người ta ngưng chia sẻ những thứ đẹp về nhau…

4 comments on “Nhiều khi thấy người đời tiêu cực đến mức thật đáng sợ

 1. Đỗ Hương

  Bị lẫn. chị thì PR hay không cũng tin người viết nếu chị chưa thực tế thì không chê. Chả ai nhờ viết bài PR mà chị thích hay thấy hay chị khen ́̃̉̀không mệt mỏi từ phim đến sách hay hàng hóa

 2. Bé Mũm

  Buồn quá, vừa định cmt cho bạn kia thì bạn ấy xóa cmt rồi, đăng lại ở đây nhoaaaa bạn Thạch hehe
  —————————————–
  Cho mình nhiều chuyện xíu nha (cũng ít khi cmt ở những trang nhiều người dòm ngó này lắm, ngại quớ ahiihi)
  Theo mình thì bài này đúng là có sự can thiệp của truyền thông đấy. Đơn giản nhất là hình ảnh nào cũng có logo Road to Wechoice -. Có nghĩa là tác giả của những bức ảnh lung linh này là …Kenh14. Đơn giản là các cây bút của chuyên mục Road to Wechoice vò đầu bứt tai, trèo đèo lội suối săn lùng các case có hành động/công tác có khả năng truyền cảm hứng cho cộng đồng (WeChoice Award là một giải thưởng khá nổi tiếng của Kenh14 mà). Đây là một trường hợp CÓ THẬT được tìm ra, và có bàn tay nhà báo/photographer chuyên nghiệp join để tăng giá trị thẩm mỹ cho người đọc. Nếu một bài viết về câu chuyện nhân văn mà hình ảnh kiểu paparazzi mờ mờ ảo ảo thì e là cũng không phiêu lắm nhỉ?
  (Còn lý do vì sao Cafebiz đăng y chang bài của Kenh thì đơn giản là 2 bạn này là người cùng 1 nhà (Bạn có viết CafeF thì hình như bạn type nhầm, mình có lên tìm thử mà không thấy)
  Tiếp theo việc logo ngân hàng rõ đẹp mình nghĩ các lý do sau đây:
  – Bạn ấy hành động đẹp vậy thì việc tiết lộ danh tính cụ thể cũng đúng mà. Kiểu che mờ logo thì có vẻ…mờ ám quá :))
  – Và với 1 ảnh đập vào mắt này thì logo cũng bị xóa mờ đây nè bạn =)))
  Một số ý kiến của 1 người từng làm truyền thông và giờ đã lui về ở ẩn :))))
  Chia sẻ của mình chỉ đơn giản là, mình nghĩ đây là case có thật & mình thấy vui vì điều đó. Nhìn cuộc sống bằng ánh mắt màu hồng sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, phân tích rạch ròi ra rồi để được gì nhỉ, PR hay không là do chính mình soi ra đó chứ, nếu người chỉ quan tâm bài viết nhân văn họ cũng chả để ý logo gì đâu hahaha
  Thân chào, hy vọng ko bị quăng gạch lại =)))

Comments are closed.