NẾU CUỘC SỐNG KHÔNG CÓ BẢO HIỂM

NẾU CUỘC SỐNG KHÔNG CÓ BẢO HIỂM…
Đã có rất biết bao nhiêu bố mẹ sáng đưa con đi học rồi chiều ko thể đón con được nữa. Hãy luôn có cho mình 1 chiếc phao cứu sinh, để điều đó nếu có xảy ra với mình, thì con trẻ vẫn còn có thể được đến trường…
—-Tản mạn nhân ngày TOÀN DÂN ĐƯA CON ĐI KHAI GIẢNG —-
Mỗi cuộc đời chúng ta rồi sẽ có lúc phải cần đến chiếc phao cứu sinh khi bơi ra biển; Phải cần đến chiếc bánh xe dự phòng; Phải cần đến cầu thang thoát hiểm … Tất cả đều là điều không mong muốn, nhưng khi ta cần đến thì có khi lại ko kịp nữa rồi..
Cảm xúc này khi trong đợt nghỉ Lễ vừa qua, lại tiếp tục chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông, nhiều đám cháy ở nhà cao tầng, nhiều gia đình chuẩn bị trải qua những khó khăn không tưởng của những người ở lại khi người trụ cột không còn trong cuộc sống với họ nữa.. Mà trớ trêu thay.. những tai nạn xảy ra.. chiếc ôtô lại có bảo hiểm đầy đủ.. còn người ngồi trên xe thì không có gì..
Cảm xúc này cũng dành cho những comment nghiệt ngã đầy tiêu cực, mang đậm tư tưởng chủ nghĩa cá nhân của một bộ phận nhỏ trong xã hội vẫn đang coi thường và đả kích nghề nghiệp này.. Họ cũng đang đi làm kiếm tiền và nuôi gia đình, họ cũng đang đâu đó tự hào về nghề nghiệp của họ mà nhỉ.. Câu hỏi đặt ra : là Chúng ta có nên coi thường người nông dân không? Chúng ta có nên coi thường người làm vệ sinh môi trường không? Họ rõ ràng đang làm công việc mà có khi bạn ko thể làm đc? Chúng ta có nên miệt thị họ? Ai cũng có nghề và nghiệp riêng, và để có đc nghề, bạn phải học.. làm lâu, bạn sẽ thấy nghiệp lâu dài và ý nghĩa với mỗi người.. nên bạn làm sao hiểu hết đc nghề nghiệp của chúng tôi khi bạn chưa học kỹ từ A đến Z?
Tôi đã đặt chân đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.. Ở đâu người dân cũng đều đặt sự an toàn và tiết kiệm dài hạn lên đầu tiên trong các kế hoạch tài chính của họ.. Tôi biết ở Việt Nam cũng vậy.. chỉ có điều bạn đang ngập ngừng và nhiều khi quyết định lại còn phụ thuộc nhiều vào tâm lý đám đông..
Tin tôi một điều nhé.. dù bạn có cần hay không cần.. dù bạn tin hay không tin? Dù bạn có nói chúng tôi ko tốt.. Dù thế nào đi nữa.. Bạn sẽ thấy chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng bạn.. trước hay sau mà thôi.. Bạn sẽ cần một cánh tay..nối dài..
Tôi tin.. bạn đang nghĩ giống như tôi..
Copyright Giám đốc – Trưởng bộ phận Chiến lược Công ty Manulife Việt Nam – Thắng Vũ.
” Giá mà, Giá như “…