Mọi người ạ

Mọi người ạ, thôi đừng tiếc thương một người cha, thầy, anh đã hân hoan được trở về nhà trong vương quốc tình yêu viên mãn. Hãy quay về thực tại.
Tâm tình, mong ước, ý nguyện của cha Chung, mình cũng được cha nói cho hiểu rõ từ bao năm nay rồi. Cha sẽ rất buồn nếu công trình phục vụ người nghèo và bà con DT thiểu số và mọi việc cha đang làm bị ngưng trệ, bỏ ngang dang dở. Việc nào cha cũng tìm cách hoàn thiện cặn kẽ với sự cộng tác, hỗ trợ làm việc với người khác.
1. Việc xây dựng nhà ở cho người nghèo. Những năm qua, thực sự là cha nhờ sự hỗ trợ cộng tác hết mình của 1 thầy và là bạn tâm giao với cha, 1 sư huynh sống trong đức Nghèo khó đáng kính, thầy Tg. đơn sơ, hiện đang phục vụ tại Tòa Giám mục Kontum.
2. Việc theo dõi quá trình học tập, hỗ trợ học bổng cho học sinh nhà nghèo đi học, tìm chỗ học nghề, chỗ ở trọ cho sinh viên xa nhà (cha chú trọng đặc biệt đến nhóm những người không được quan tâm đúng mức như các em học sinh, sinh viên DT).
3. Việc nhận diện, chẩn đoán và giúp điều trị bịnh cho bà con DT, kết nối từ xa xôi hẻo lánh đến Sài Gòn với sự cộng tác của thầy Tg., các Sơ Nữ tử bác ái Vinh Sơn.
3b. Việc hỗ trợ điều trị cho các bịnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS thời kỳ cuối, hỗ trợ bịnh nhân nghèo tại các bịnh viện.
4. Việc hỗ trợ tạo việc làm cho bà con DT nghèo đặc biệt : chọn mua bò giống, hướng dẫn, kiểm tra, thường xuyên theo dõi thực tế tình trạng bò để kịp thời xử trí giải quyết các việc liên quan 1 con bò cho bà con DT nuôi.
Chúng ta sẽ làm được gì để bày tỏ tâm tình yêu mến 1 ông già yếu ớt đã nêu gương tận tụy phục vụ ?
Mình là không có chuyện nói suông nơi cửa miệng, một lời nói ra là phải đi đôi với việc làm cụ thể.
Ai nói được “tôi yêu mến cha Chung” thì hãy cố gắng LÀM, họp nhau mỗi người 1 tay hành động chẳng hạn. Dứt khoát, rõ ràng, hết lòng phục vụ người nghèo, xem người nghèo là trọng tâm và mục đích của mọi hành động thì mới thỏa điều cha ước mong.