Lựa chọn thảm chơi cho bé phù hợp

Nhà bạn có em bé vào những khoảng thời gian đầu đời thường bạn sẽ luôn muốn ôm, ẵm bé. Nhưng khi bé từ 3 tháng tuổi trở lên đã cứng cáp hơn nhiều và có nhu cầu hoạt động như tập bò, tập ngồi, tập đi và sau đó là chạy nhảy. Thường thì vào giai đoạn này những bậc cha mẹ nên chú ý đến không gian sinh hoạt vui chơi của bé hơn bao giờ hết.
 
Hiện nay phần lớn các gia đình đều lát gạch hoa và để có thể đảm bảo một không gian vui chơi cho bé phù hợp thì nên lựa chọn những loại thảm chơi cho bé để có thể tạo sự an toàn cho bé. Khi sử dụng thảm bạn sẽ bảo vệ bé khỏi những va đập mạnh hay những cái lạnh của nền gạch hoa.
 
Vậy thì kinh nghiệm lựa chọn thảm chơi cho bé là gì? Có rất nhiều bậc cha mẹ vẫn tự thắc mắc mà chưa có lời giải đáp. Thường thì nên lựa chọn loại thảm xốp cho bé tập bò, tập đi hay chạy nhảy vừa bảo vệ bé lại vừa giữ ấm cho bé vào mùa đông. 
 
Đầu tiên khi lựa chọn bất cứ một sản phẩm gì cho trẻ nhỏ bạn cũng cần phải quan tâm đến xuất xứ, nhãn mác và nơi sản xuất xem có uy tín hay không. Nên lựa chọn những mẫu thảm chơi cho bé có hình thù những con vật ngộ nghĩnh khác nhau để cho bé vừa có thể vui chơi lại vừa có thể học tập và nhận biết được thế giới xung quanh. Đối với những đứa trẻ lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi có làn da nhạy cảm vì vậy cần tránh tiếp xúc với môi trường để sự phát triển của bé thuận lợi nhất.
 
Khi lựa chọn thảm chơi cho bé những bậc phụ huynh cũng nên lựa chọn những mẫu thảm có độ an toàn cao và nhiều hình mà bé thích thú để bé không quấy khóc khi chơi một mình. Nhờ vậy mà cha mẹ có thể yên tâm phần nào làm những công việc nhà mà không cần phải dành quá nhiều thời gian bên cạnh bé. Bên cạnh đó với màu sắc rực rỡ nổi bật sẽ kích thích sự phát triển thị giác của bé. 
 
Có hai loại thảm chơi cho bé là thảm có tấm chắn và thảm không có tấm chắn. Với thảm có tấm chắn thì viền thảm bạn có thể gấp lên tạo thành một tấm chắn giúp cho bé không bị lăn ra ngoài sàn khi chơi. 
 
Hãy lựa chọn những loại thảm chơi cho bé có chất liệu có độ êm ái và mềm mại để cho bé không bị xây xát khi vô tình bị ngã. Hay bé có thể tập lẫy, tập ngồi, bò, đi một cách an toàn hơn mà cha mẹ không cần phải lo lắng.
Xem thêm: babimart.com/xe-tre-em/xe-may-dien-tre-em/filter/tuoi/3-tu-i/