Hướng dẫn trồng sen nhật mini

Hướng dẫn trồng sen nhật mini
Giá: 45.000 đồng/ gói
Số lượng: 5 hạt
Màu sắc: nhiều màu
Vì vỏ sen dày và cứng, nên ta có thể xửlý qua để hạt nhanh nảy mầm:
Bước 1: Đầu tròn là đầu cần xử lý, ta dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu này để hạt nhanh ngấm nước,nhanh nảy mầm. Hoặc có thể mài đầu này xuống nền xi măng để cho vỏ mỏng bớt làđược. Đầu nhọn là đầu không cần xử lý
Bước 2: Ngâm hạt sen đã xử lý trong nước ấm (khoảng 30 độ) – nước thường cũng được đừng quá lạnh, ngày thay nước 1- 2 lần, khoảng 2-3 ngày sẽ thấy mầm nhú ra. Khi sen đã nảy mầm, ta vẫn thay nước cho sen hàng ngày, nhưng khôngdùng nước ấm nữa mà dùng nước thường.
Bước 3: Tiếp tục thay nước thường xuyên cho sen, tránh để bị nhớtgây tình trạng hư mầm. Để sen chỗ có nắng nhẹ, tránh nắng gắt
Bước 4: Sen bung lá, khi thấy sen ra rễ trắng thì thả sen vào chậu có bùn. Khoảng cách từ mặt bùn đến mặt nước khoảng 15cm. Nếu chậu nhỏ thì cho nửa bùn, nửa nước. TRƯƠNG HỢP KHÔNG CÓ BÙN THÌ MUA ĐẤT TRỒNG “TRIBAT” CŨNG RẤT TỐT.
Bước 5: Chú ý – không dìm sen vào bùn mà chỉ thả nhẹ, sen sẽ tự bám bùn. Sau 1 tháng lá đã mọc nhiều. sau 2 tháng, ta có những bông hoa đầu tiên thơm ngát.
Có nhiều khách hỏi Shop sen chơi được bao lâu thì tàn lụi?
Shop xin trả lời, sen cảnh sinh rất nhiều nhánh và ngòi,mỗi nhánh là 1 bông hoa. Hoa này tàn, nhánh khác lại ra hoa khác và cứ tiếp nốinhư vậy, nên sen chơi được quanh năm khách nhé.
See Translation