Hôm qua

Hôm qua, mình ngồi cafe với người yêu, gần đó có bàn của một nhóm chắc cũng trẻ trẻ. Bánh bèo nhiều, nói chuyện vừa đủ nghe vì quán hôm qua đi không gian khá yên tĩnh.
Lát sau, có thêm hai thanh niên nữa vào, song ca nam – nữ, nói giọng Bắc, vừa đến chào nhau thì cả cái quán phải quay lại nhìn vì cười khá lớn tiếng. Bắt đầu cả đám ngồi xuống và câu chuyện lớn tiếng dần, giọng Nam lẫn Bắc cười to hơn ban nãy.
Nhấn mạnh lại, phong cách quán này là không gian yên tĩnh.
Xong, mình tính tự lên tiếng để nhắc, bồ mình cản, kêu là hãy nói với phục vụ nhắc nhở. Và bên đó vẫn ồn, cười nói lớn hơn, và mình đã không nhịn được, nói lớn tiếng từ bàn bên mình vọng qua là mấy em nhỏ nhỏ giùm.
Cả đám nhìn mình, xong cười cười, cúi đầu và có nhỏ tiếng hơn. Bồ mình im lặng. Lúc đó mình nghĩ bồ mình không vui.
Tối về nằm nghĩ lại, đúng là nếu để nhắc nhở những người ồn ào mà mình phải lớn tiếng, ồn ào hơn họ thì cũng chẳng nên, vì bản chất của mình là không thích sự ồn ào nên mới lên tiếng nhắc. Cuối cùng, mình lại thành ồn hơn.
Vì sao lại vì người khác mà đánh mất giá trị với bản chất của mình, trong khi có thể chọn một cách tốt hơn để hành động.
Tốt hay xấu, lựa chọn là ở chính bản thân mình.
Ừm… từ ngày yêu nhau, mình với cả bồ đều học được từ nhau khá nhiều, đó gọi là sự trưởng thành cùng nhau…

38 comments on “Hôm qua

 1. Nguyễn Chinh

  Cũng giống như đôi lúc muốn diệt cái ác thì phải dùng cái ác hơn vậy đó anh. Mặc dù lớn tiếng nhưng ít ra anh cũng cho các bạn một bài học về sự tôn trọng người xung quanh. Và hành động này em thấy cũng đáng để ủng hộ.

  1. Nguyễn Tuấn

   Quay sang nói 1 câu, nhiều thì 2 câu. xử lý kém rồi tự phóng đại thôi chứ có gì. Mình đi chơi nhiều khi lớn tiếng mấy em nhỏ hơn góp ý mình cũng phải nghe, vì dù thế nào họ cũng tỏ ra lịch sự với mình. Mấy thanh niên hổ báo cáo chồn to mồm ( như TH này), tùy tình huống mình xử lý, nhưng dù gì thì cũng chỉ thấy phản cảm.

 2. Minh Trí

  Trưởng thành thực chất cũng là một vòng tròn sẽ đến lúc thèm nghe tiếng cười nói hơn là 1 sự tĩnh lặng. Cứ để mọi thứ tự nhiên đi chị gái ơi.

  1. Sica Giang

   Nhưng phải tùy lúc tùy nơi nữa nhé, chứ vào những nơi yên tĩnh mà “tự nhiên”kiểu đó là bị đập à 🙂

 3. Nguyễn Thanh Đăng Khoa

  Hồi bữa đi vô quán Star Kitchen ở Thái Văn Lung, lúc đó khá ít khách, 2 đứa ngồi ăn xíu thì có 3 người vô (1 nam và 2 nữ). Cái ông đó để xe ngay cửa tiệm và cậu phục vụ nói rằng không được để xe ở đây rồi ông đó bảo lại: “Anh cứ để ở đây, công an hay quản lý tới kêu anh ra nói chuyện”. Nghe như là boss khu này. Rồi 3 người cãi nhau inh ỏi, cực kì ổn ào và mất lịch sự. Mình có kêu phục vụ lại và nhắc nhở dùm 3 người đó nhưng cậu phục vụ nói: “Em nói không được đâu anh ơi, 3 người đó ở khu này, anh thông cảm”. Thua luôn. Tranh thủ ăn lẹ lẹ rồi phắn.
  Ý thức cực kém.

  1. Đinh Tuấn Vũ

   Ông gặp ng phi xe máy vào tít sâu dựng xe ngay quầy pha chế quán cafe chưa, trong khi có bãi xe ng trông giữ đàng hoàng :v

 4. Đan Thư

  cứ mỗi lần a thạch nhắc đến bồ là mình lại nghĩ đó là đàn ông , chả hiểu vì sao nữa

 5. Lý Minh Bảo

  Có lần mình đi cafe cùng bạn, tầm nửa đêm rồi, có 1 bạn nữ với một anh tây vào, 2 người ngồi nói chuyện rất to, đặc biệt là bạn nữ, nói kiểu cho cả quán biết là mình biết tiếng anh vậy. Mình có nhờ phục vụ nhắc bạn nữ ấy là nói nhỏ giúp mình (vì quán này có thể ngủ qua đêm nên có một số đang ngủ và một số đang làm việc và tâm sự). Cơ mà bạn nữ này lại càng nói to hơn và phang hẳn một câu bằng tiếng anh là bọn mình bất lịch sự =.= wtf bố mà bất lịch sự bố vào vả vỡ alo m rồi chứ chả thèm nhắc -.-

  1. Thảo Nguyễn

   Không liên quan nhưng b có thể cho mình hỏi quán cafe nào mà được ngủ qua đêm đã v

 6. Phạm Hạnh

  Kim Anh Quí Kim giống cái trường hợp của tụi mình ghê, tụi mình k nhắc bọn họ cũng hay

  1. Quí Kim

   S giống y z ta. Có khi mình nhắc phục vụ mà nó hk dám ns, nhờ a này ra tay ms im chút xíu

  1. Hamy Hoang

   M á nhA, Ko có vì ng khác mà đánh mất giá trị bản thân nha =))) chỉ đc lắc đầu rồi Thank God giống ông ngồi kế thôi nha =)))

 7. Mien Thao

  Mình không hiểu trong tình huống này thì việc có thể chọn một cách tốt hơn để hành động là cách gì? Im lặng chịu trận hoặc ra về?

  1. Lê Bảo Châu

   Mình cũng nghĩ giống bạn, tuy có lớn tiếng giống họ nhưng mình chỉ nói 1 câu nhằm nhắc nhở chứ có phải để lấn át bên kia đâu?
   Sau câu lớn tiếng của mình thì không gian lại được yên tĩnh thì có gì sai?

 8. Minh Tuyền

  Bạn ở nhà, nơi riêng tư thì đùa giỡn thế nào đâu ai cấm? Chỗ người ta yên tĩnh, lại còn là nơi công cộng thì đùa giỡn là sai quá sai chứ trưởng thành gì?

 9. Minh Trí

  :)) tui có nói ai đúng ai sai gì đâu… đọc đúng khúc tui ghi thôi đừng suy đồ ra thêm… chắc mấy bồ hay ở chỗ yên tĩnh mà bị làm ồn lắm haz nên phản ứng thấy ghê :))

 10. Ngọc Hoa

  Manh Huy nhớ dụ hot & cold hông? Nó nói như nhà nó xây vậy, vl mấy đứa to mồm….

 11. Trân Nguyễn

  Còn đỡ hơn đó, bữa mình đi cafe với nguyên đám bạn đang đứng oder nước thì cái lũ mất lịch sự chỉa nguyên camera vô tụi mình, trong nguyên đám đang quay đít vào mặt chúng nó, mình quay qua nhìn thì vẫn chụp nữa, mình đứng nói lớn với nguyên đám:” Có biết là có lũ chó đang chụp hình lén ko?” Ai cũng tl lớn là có, tụi đó mới chịu dẹp cái đt, rồi cười hô hố như bị tâm thần. Đéo hiểu chụp về thủ dâm hay gì luôn.

  1. Tien Thinh

   Uhm, m trưởng thành trước, 20 năm sau bồ m cũng trưởng thành mà, trễ chút xíu hoyyyyyy

 12. Nguyễn Đình Duy

  Với cái ác nào chứ cái ác này vẫn nhỏ nhẹ bằng lời được mà bạn. Đâu cần phải lớn tiếng rồi bị phản tác dụng. Người thông minh nói 1 lần là hiểu.

Comments are closed.