Định nghĩa thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là một khái niệm khá quen thuộc đối với con người trong đời sống hiện đại ngày nay, khái niệm thực phẩm chức năng ngày càng trở nên quen thuộc với hầu hết con người, đặc biệt là những người quan tâm nhiều đến sức khỏe. Cũng có nhiều định nghĩa khác nhau về thực phẩm chức năng tuy nhiên không phải định nghĩa nào cũng chính xác và  phù hợp. Vậy thực phẩm chức năng là gì? Định nghĩa về thực phẩm chức năng như thế nào? Cungf chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 
Định nghĩa thực phẩm chức năng
Tùy vào mục đích của người sử dụng để có những định nghĩa khác nhau về thực phẩm chức năng.
Thực phẩm chức năng như thuốc tăng cường sinh lý nam của nhật được Hiệp hội Y tế Việt Nam định nghĩa là một loại thực phẩm hay sản phẩm có tác dụng hỗ trợ, phục hồi, duy trì, tăng cường các chức năng của cơ thể, thực phẩm chức năng còn có tác dụng dinh dưỡng cao, tăng cường sức khỏe, giảm bớt bệnh tật.
Theo định nghĩa khác, thực phẩm chức năng là loại thực phẩm có nguồn gốc 100% thành phần tự nhiên đã được loại bỏ các thành phần có hại và được cung cấp cho cơ thể nhằm tăng khả năng miễn dịch và hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình hoạt động. 
Thực phẩm chức năng còn có thể định nghĩa là thực phẩm, sản phẩm được sản xuất theo công thức nhất định, các tính năng và đặc điểm của thực phẩm chức năng được sản xuất phù hợp với nhu cầu người dùng. Tất cả các sản phẩm có lợi cho cơ thể khác với thực phẩm tự nhiên đều là thực phẩm chức năng. 
Thực phẩm chức năng phải đảm bảo tính an toàn, tính chất lượng và sử dụng phải có hiệu quả.
Đặc biệt thực phẩm chức năng cực kỳ an toàn và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, không có tác dụng phụ cũng không có những tác hại khi sử dụng. Sản phẩm có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài không lo ảnh hưởng các bộ phận khác của cơ thể.
Ngoài ra, thực phẩm chức năng còn phải ghi nhãn theo quy định của bộ y tế, tránh sự nhầm lẫn của người dùng giữa thực phẩm chức năng và các loại thực phẩm tự nhiên hay các loại thuốc có chức năng tương tự.
Các tên thường gọi của thực phẩm chức năng bao gồm:
Thực phẩm chức năng
Thực phẩm bổ sung (khoáng chất – vi ta min) – Food Supplement, Dietary Supplement.
Sản phẩm bảo vệ sức khỏe – Health Produce
Thực phẩm đặc biệt – Food for Special Use.
Sản phẩm dinh dưỡng Y học – Medical Food.
Thực phẩm thuốc – Food – Drug
Người sử dụng phân biệt thực phẩm chức năng với thuốc hay các loại sản phẩm chức năng khác nhờ công dụng và cách sử dụng cũng như hiệu quả và bao bì.
Đến với chúng tôi nếu cần tư vấn miễn phí nhé.
Xin cảm ơn!