Chuyện chia sẻ thi Ielts

Chuyện chia sẻ thi Ielts!
Ngày xưa nghĩ thực ra bản thân cũng chẳng biết nhiều tiếng anh lắm đâu, nhưng thôi vì cái ước mơ mà từ bé đã bị bố đầu độc nên lúc nào trong đầu cũng chỉ mơ ước được bay cao, bay xa, bay đi luôn khỏi phải học ở đây nữa nên thôi thì cố! Cũng đã từng thấy bạn bè chia sẻ, bảo: “mày thì lo cái gì, thi kiểu gì chả đỗ… rồi bla bla kêu thi k khó lắm đâu”..rồi cũng ham hố đi thi thử cho biết!
Thi lần đầu vào 1 tháng mùa thu, đi thi cũng đi chùa khấn vái kinh lắm, gọi điện kêu bu ở nhà nhớ cúng cụ cho con thi qua cái mốc cần đạt nhé! Xong cũng tự tin lắm. Thi xong mặt mốc xịt, nghĩ chắc tịt rồi, chắc chỉ 5 chấm chấm là cũng. Rồi cái ngày nó báo điểm là cái lúc đang treo thân trên xe ô tô đi hội thảo thì nhận được tin nhắn báo điểm. Trùi ui sướng hết cả linh hồn khi nhìn được tận 6 chấm chấm mà thực ra chạ học cái bẹo gì, đọc qua qua vài ngày rùi thi thử cho biết vị. Dù k đạt đc như mong muốn nhưng vẫn khá là vui!
Lần 2 thì có vẻ ngấm hơn tí, và đã chịu đi học lò. Tẩm ngẩm mãi mới ngắm được thầy chịu dạy cuối tuần nên dù lặn lội bò đi bò về TN HN như ăn cơm hàng bữa cuối tuần! Xiềng thì tiêu thôi rồi…Thôi thì cố! Nhưng vỡ ra nhiều lắm. Xong lúc trc đi thi thì lăn ra ốm. Thật k còn cái lời gì để mô tả cho cái sức khoẻ như con ruồi :/ Đi thi ho như con điên nên biết luôn kết quả chắc lại tịt….
Lần 3 đi thi run như cày sấy! Công việc dồn dập cũng chả học đc gì! Quyết tâm tuần cuối đi thi tập trung học, còn công việc chỉ làm 1/2, thi xong về làm nốt và khi thi xong cũng k cảm thấy nhẹ nhõm lắm đến khi nhận được điểm thì ôi thôi cuộc đời nhẹ nhàng đi bao nhiêu khi đã đạt được con số cần cho hiện tại! Hiện tại được nv thôi cũng đã đủ lắm rồi! Còn tương lai chắc vẫn phải thi tiếp nhưng thôi cứ tạm vậy đã.
Kinh nghiệm rút ra đó là: khi đi thi cái này thì may mắn cũng chiếm khá lớn vì đề thay đổi xoành xoạch! Riêng thi nói có thể luyện theo bộ đề nhưng điều mình nhận ra sau 3 kì thi này là tâm trạng mình khi nói, cách mình thể hiện, sự thu hút quan tâm của giám khảo hỏi thi vào câu chuyện (đôi khi mình bịa chuyện),phản xạ trả lời nhanh, sự tự tin cùng nụ cười nhưng đôi khi là nét mặt nhăn nhó cho chủ đề khó đôi khi lại khiến cho bạn chắc chắn nắm được ít nhất 7 cho speaking. Riêng phần viết thì nên viết bút bi, đừng ngại viết sai, vì nếu viết bút chì sẽ mất thời gian tẩy xoá!
Nếu bạn là người muốn thi ielts, hãy xem xét khi nào mình cần điểm ielts để tính thời gian học và thi cho hợp lý. Đừng như mình, đến lúc muộn màng mới nhận ra mình đã bỏ hoài 2 năm trời k làm gì đến phút chót mới nhận ra không thể học cấp tốc tiếng anh được. Cái gì cũng cần có time! Time is money! <3 Chúc các đồng chí may mắn! Hãy liên hệ thầy #Hiep để học nếu bạn đang học tập tại HN! Và hãy học online chị #HuongLe nếu bạn không có thời gian đi xa! See Translation