Ảnh cũ lúc còn tóc

Ảnh cũ lúc còn tóc. Lần cuối cùng còn tóc cũng là lúc thấy tóc thiệt đẹp, thấy yêu mái tóc của mình và trân trọng nó vô cùng. Mặc dù trước đó lúc đi Vũng Tàu ko hề có ý định thay đổi kiểu tóc. Quyết định cạo trọc được đưa ra khi mình cảm thấy yêu mái tóc của mình nhất, điều mà ngược lại với điều mọi người đã nghĩ khi thấy mình cạo đầu.
Nhiều người hỏi vì sao cạo đầu. Chỉ muốn trả lời đơn giản vì em muốn cạo chứ ko vì bất cứ lý do gì cả.
Khi mình làm một việc gì đó chỉ vì mình muốn làm điều đó, chứ ko nhất thiết phải VÌ một lý do nào khiến mình làm việc đó.
Việc đi cũng vậy. Mình đi vì bản thân mình MUỐN đi, muốn được trải nghiệm, được trau dồi, học hỏi, gặp gỡ và kết bạn, tìm hiểu về văn hoá từng vùng miền. Mình có từng nghĩ về những nguy hiểm (có thể xảy ra) trên hành trình? Đương nhiên là CÓ. Nhưng cơ bản là mình không để nỗi sợ lớn hơn và lấn át những điều mình muốn làm.
Trong những quyết định lớn của cuộc đời, có những quyết định khiến bạn thấy tự hào khi nhìn lại. Cũng có những quyết định làm bạn thấy hối hận, đau đớn và ko bao giờ buông bỏ được. Nhưng dù là kiểu quyết định nào thì bạn cũng vẫn phải sống vs nó, trải qua nó và thưởng thức nó. Bởi vì đến tận sau cùng bạn mới có thể chắc chắn được điều mình quyết định là nên hay ko nên trong thời điểm đó. Hãy tưởng tượng cuộc sống có còn gì thú vị nếu bạn biết trước ngày mai sẽ ra sao? Nó thú vị bởi vì chúng ta ko bao giờ biết trước được tương lai. Mọi thứ vốn đã được sắp đặt sẵn, việc của bạn và của tôi là với tay đến, nắm lấy và tận hưởng nó thôi.
“Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng đều là chuyện cần phải xảy ra”. Câu thần chú này giúp mình vượt qua rất nhiều bài học. Và giờ vẫn như vậy.
P/s: nói luôn là ngày trước mình cực kì ghét mái tóc của mình chỉ vì nó quăn và phồng. Trong khi mình thì thích mái tóc thẳng và mượt, nên mình luôn vô thức “chiến đấu” với nó trong suốt những năm qua. Cho đến giờ mình mới thực sự chấp nhận mái tóc quăn phồng này và thấy nó đẹp.