Khách hàng đánh giá như thế nào về đội ngũ nhân lực lĩnh vực dịch vụ rút hầm cầu quận Tân Bình?

Tp. Hồ Chí Minh là một trong những khu vực luôn đề cao khối ngành dịch vụ, coi dịch vụ như một ngành mũi nhọn của kinh tế bởi sự phát triển vượt bậc của nó. Dịch vụ rút hầm cầu quận tân bình cũng vì thế mà có nhiều đặc điểm về cả ưu lẫn nhược đối với khách hàng.
Ưu điểm của các cơ sở, đơn vị trong lĩnh vực dịch vụ rút hầm cầu quận Tân Bình:
Về chất lượng dịch vụ: đang ngày được nâng cao và khẳng định là những đơn vị trong thành phố Hồ Chí Minh tiên phong trong công tác đầu tư trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp và phục vụ khách hàng
Về đội ngũ nguồn nhân lực: song song với phát triển dân số của thành phố là nguồn lao động dồi dào, năng động, ham học hỏi, trẻ. Nguồn nhân lực tại thành phố cũng như tại quận Tân Bình luôn đáp ứng các yêu cầu về kĩ năng chuyên môn và nghiệp vụ. 
Nhược điểm:
Mặc dù nguồn nhân lực tại dịch vụ rút hầm cầu quận Tân Bình tương đối dồi dào nhưng họ vẫn chưa thực sự đáp ứng được các yêu cầu sau:
Trình độ tương xứng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Robot, máy móc, trang thiết bị ngày càng hiện đại đi kèm với nó là yêu cầu con người phải sử dụng thành thạo các máy móc đó, phải làm chủ được nó và áp dụng vào đời sông thực tại. Lĩnh vực dịch vụ này luôn cần đội ngũ nhân viên có đủ kĩ năng nghiệp vụ và sử dụng linh hoạt các máy móc để từ đó có thể khai thác hiệu quả và hiệu suấy tốt hơn. Điều đó đặt ra câu hỏi cho một số nhà quản trị làm thế nào để có thể đào tạo tốt nguồn lực với sự phát triển ngày một của khoa học công nghệ.
Thái độ làm việc của đội ngủ nhân lực cũng cần được chú ý. Một số nhà cung cấp dịch vụ đang chỉ chú tâm vào hiệu quả làm việc mà không quan tâm vào cả thái độ của nhân viên đối với khách hàng. Bởi đặc thù công việc khá đặc biệt khi phải trực tiếp tiếp xúc và xử lí chất thải nên nhân viên dễ bị áp lực và thậm chí là không vừa lòng khi làm việc. Cần có sự lương thưởng và hướng dẫn cụ thể cho tiêu chí này để nguồn lực được sử dụng tốt hơn. Một số công nhân vì áp lực từ phía công ty cũng như từ khách hàng mà dễ dàng bỏ việc. Nhà quản lí cần hiểu rõ mục tiêu và phần thưởng để các người làm công có một môi trường tư tưởng làm việc tốt hơn.